Hỏi đáp

Nếu bạn có thắc mắc, xin vui lòng gọi điện đến
tổng đài tư vấn miễn cước
1800 6626
để được tư vấn trực tiếp.Hoắc gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời thắc mặc của quý vị sớm nhất.
Tiêu đề Nội dung Email

Chào bác sĩ,

Năm trước tôi bị vẹo vách ngăn sang phải và viêm mũi xoang (đã chụp CT scannner ở BV Đại Học Y Dược). BS cho cho uống thuốc, rửa xoang, bệnh thuyên giảm một thời gian.

Mấy hôm gần đây sáng nào ngủ dậy cũng khạc ra đàm đặc, mũi bên phải nghẹt chỉ thở được mũi trái, ngồi dưới quạt máy một chút là thấy khó chịu ở mũi. Tôi phải làm sao? Mong BS tư vấn dùm. Xin chân thành cảm ơn!

Gia đình cháu ở ngoài Bắc và cháu mới vào Tây Nguyên học được 2 năm nay. Từ khi vào Tây Nguyên cháu mắc bệnh sổ mũi, ngứa trong mũi, thường xuyên hắt xì hơi. Hè vừa rồi cháu có về quê, thì bệnh tựnhiên khỏi hẳn, nhưng khi cháu vào lại thì lại bị, không những thế mà còn nặng hơn.

Khoảng một tháng trởlại đây, tai cháu bắt đầu có cảm giác ngứa như bị viêm, rồi trong vòm họng có xuất hiện một vùng tụ máu đỏ và ngứa. BS có thể cho cháu biết cháu mắc bệnh gì, liệu có phải là ung thư vòm họng không, hay chỉ là viêm mũi dị ứng, viêm xoang?

Viêm mũi dị ứng lâu niên

Em từng khám ở bệnh viện Tai- Mũi Họng và kết luận viêm mũi dị ứng. Nhưng gần đây tần suất hắt hơi ngày càng nhiều, mấy ngày nay còn chảy máu mũi phải. Đi khám ở BV TMH Sài Gòn, BS kết luận em bị thoái hóa cuốn giữa mũi trái, mũi phải và Amidan hốc mủ họng.Vậy BS cho em hỏi, em bị bệnh như trên là thế nào? Có nguy hiểm không và cách điều trị thế nào ạ?

Tôi nghe nói cây giao hay còn gọi là cây xương cá chữa bệnh viêm xoang mãn tính rất hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ điều đó có đúng không, cách điều trị viêm xoang như thế nào? Xin bác sĩ cho biết thêm một số phương pháp Đông y trị bệnh này?

Con trai em năm nay 11 tuổi, từ nhỏ đến giờ cháu rất hay ốm (hồi nhỏ bị VA, amidan, đã nạo VA, cắt amidan), từ đó lại bị viêm mũi xoang mạn tính (thường xuyên tắc mũi và sổ mũi). Em có đưa cháu đi khám chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, vậy có nên cho cháu chữa bằng Đông y?