các loại thảo dược tốt

Tăng cường miễn dịch hô hấp với tỏi đen

Ngày đăng: 2016-09-09
Lượt xem: 986 Views

Đường hô hấp là nơi tiếp xúc đầu tiên với dị nguyên và các yếu tố có hại: thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ, bụi bặm, vi khuẩn…Vì vậy mỗi khi thời tiết trở trời, hệ miễn dịch suy giảm, bệnh lý viêm xoang, viêm mũi dị ứng lại được dịp bùng phát mạnh mẽ. Người bệnh ngoài việc điều trị triệu chứng, cần đặc biệt chú trọng củng cố hệ miễn dịch hô hấp để cơ thể có thể chống lại các tác nhân gây bệnh, ngừa tái phát.

Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men từ tỏi thường trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài ngày. Sau quá trình lên men, hàm lượng các hoạt chất sinh học cao như: SAC (S-allyl-L-cysteine), polyphenol, flavonoid được gia tăng từ 6-11 lần so với tỏi thường. Các hoạt chất này được chứng minh khả năng tăng cường miễn dịch hô hấp thông qua việc tăng cường các tế bào lympho-nắm vai trò quyết định khả năng miễn dịch của cơ thể.

tang-cuong-mien-dich-ho-hap-voi-toi-den-1

Ngoài khả năng tăng cường miễn dịch hô hấp, các hoạt chất có chứa trong tỏi đen còn có khả năng kháng khuẩn cực mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Allicin-kháng sinh tự nhiên từ tỏi đen có thể ức chế tới hơn 20 loại vi khuẩn ở nhiều nồng độ khác nhau, đặc biệt trong đó có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh đó, tỏi đen còn có tác dụng giảm dị ứng nhanh thông qua việc ngăn chặn các phản ứng dị ứng ngay từ cơ chế gây bệnh.Với các cơ chế tác dụng đó, tỏi đen thực sự là một phương thuốc hiệu quả đối với người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.Tuy nhiên, nếu chỉ dùng tỏi đen để điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thôi thì chưa đủ. Người bệnh cần phối hợp với các thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm dị ứng, tăng cường miễn dịch khác để đạt hiệu quả tối ưu. Đặc biệt cần chú trọng tới việc phục hồi niêm mạc xoang thông qua Bromelain chiết xuất dứa và ImmunePath-IP. Đây là 3 thành phần quan trọng tạo nên một bài thuốc phục hồi niêm mạc xoang toàn diện.