Bệnh viêm mũi

Những dị nguyên khác gây ra bệnh viêm mũi dị ứng kinh diễn

Ngày đăng: 2016-09-26
Lượt xem: 389 Views

Những động vật có vú khác

Mặc dù chúng không phải là những thành phần chính trong các đồ đạc của nhà hiện đại, nhưng bờm ngựa, lông bò đã có thời được sử dụng là chất nhồi cho một số đồ đạc như nệm, thảm, đệm lốt, các chất nỉ, len, dạ v.v… Việc tiếp xúc với những dị nguyên đó còn có thể xảy ra nếu sử dụng các đồ vật cũ như giường cũ, thảm cũ, đệm lót, ghế và tràng kỷ cũ.

Lông thú

vai_long_thu_4_master

Dù rằng sự dị ứng với lông thú có thể xảy ra, cái mà ta gọi là “dị ứng với lông thú” thi có nhiều khả năng là một phản ứng với bọ nhà sống trong các gối nhồi lông, chứ không phải là do chính với lông thú. Nên nhớ, lông thú là phần kéo dài đặc biệt của da của chim, vì vậy bao gồm những tế bào thượng bì là những thức ăn chính cho bọ nhà. Thông thường thì một cái gối nhồi lông càng cũ thì càng dễ gây ra dị ứng, đó là do sự tích tụ bọ nhà qua thời gian. Một cái gối bông là một môi trường hoàn hảo mà một cập bọ nhà tìm đường vào đó, chắc chắn sẽ nghĩ ra chúng đã được siêu thoát lên thiên đàng.

Chú ý: Không nên quên rằng, ngoài gối, lông thú còn được dùng cho một số đồ đạc khác nữa như mền lông, mền đắp chân, áo vét lông và các túi ngủ.

Giải đáp huyền hoặc về lông thú

“Tôi không thể sử dụng được vaccin có chứa protein của trứng vì tôi bị dị ứng với lông thú”.

Trả lời : Thật vô lý! Một phản ứng với lông thú chẳng có gì liên quan với protein của trứng cả. Protein của trứng chỉ có liên quan đến trứng. Nếu bạn thực sự có dị ứng với trứng, bạn chỉ nên sử dụng vaccin sản xuất với trứng, với sự lưu ý lớn hơn mà thôi.

Hạt bông

cotton-ball1

Đó là một trong những dị nguyên mạnh nhất đối với người. Thủ phạm là một protein tan trong nước được
dùng một cách rất rộng rãi trong các sản phẩm phân bón và thức ăn cho động vật. Nó có thể gây ra những triệu chứng bùng nổ khi người bị dị ứng tiếp xúc với nó.

Nên nhớ là có rất ít khả năng là dầu hạt bông có chứa một chất dị nguyên nào hoạt động của hạt bông do quá trình chế biến rất kỹ lưỡng của nó.

Bông gạo ( Bông gòn)

Bông gạo là một sợi giống như sợi bông, nhẹ, chuyển hoá từ quả của cây bông gạo, chỉ có ở Ấn Độ, Indonesia, Philipin và Nam Mỹ. Sau khi hái quả bông thì hạt và sợi được đem phơi dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi bông gạo này nhẹ, nổi và không ngấm nước, và vì thế thường được dùng để nhồi đệm, gối, túi ngủ, áo phao bơi. Cũng giống như gối nhồi lông, gối nhồi bông, nếu dùng lâu thì nó sẽ gây ra dị ứng, một đặc điểm mà một số người cho là do sự xâm nhập của bọ nhà ngày càng tăng.Vì vậy, không nên thay gối nhồi lông bằng gối nhồi bông cho những người bị dị ứng với gối nhồi lông.