Bệnh viêm mũi

Những cảnh báo đặc biệt khi dùng thuốc xịt mũi CORTICOSTEROID

Ngày đăng: 2016-09-27
Lượt xem: 478 Views

ba-bau-co-duoc-su-dung-thuoc-nho-mui-xit-mui-khi-mang-thai-1

Sự thận trọng đầu tiên thực sự là một sự hiểu biết thông thường: nếu bạn sử dụng những thuốc xịt trên khi mũi bị xung huyết đáng kể thì thuốc xịt không thể qua mũi đủ để tác động, vì vậy, trước khi dùng thuốc, nên chắc chắn là mũi được thông trước khi xịt thuốc. Nếucần, hãy  dùng thuốc xịt chất co mạch trước khi dùng thuốc xịt corticosteroid trước đó một vài ngày.

Thứ nữa, miệng vòi xịt không khi nào được hướng về phía vách ngăn mũi khi xịt thuốc, vì cách đó có thể làm tổn thương vách ngăn như được băn luận ở trên. Miệng vòi xịt phải được hướng thẳng vào phía sau mũi theo hướng của luồng không khí khi qua mũi.

Nếu bạn bị tưa (nhiễm nấm ở miệng và họng) khi đang dùng thuốc xịt mũi corticosteroid thì nên ngừng thuốc và điều trị ngay chứng tưa đã. Khả năng bị tưa có thể giảm hoặc mất đi nếu bạn để ý súc miệng đơn giản với nước sau khi xịt thuốc.

Nếu bạn đang dùng thuốc xịt corticosteroid trong khi bạn bị nhiễm trùng với mũi, xoang, tai, thì bạn phải dùng kháng sinh phối hợp.

Nếu mũi bạn bắt đầu bị nóng (bỏng), chảy máu hoặc trở nên bị kích thích khi dùng những thuốc xịt trên, hãy ngừng sử dụng chúng và báo cáo với bác sĩ.

Cuối cùng, không bao giờ được dùng quá liều đã được khuyên dùng. Nếu liều lượng do bác sĩ đã kê đơn không thấy đỡ nên khám lại bác sĩ.