Bệnh viêm mũi

Hỏi và đáp viêm mũi nghề nghiệp

Ngày đăng: 2016-09-26
Lượt xem: 361 Views

phong-viem-mui-xoang-luc-chuyen-mua-thongtinbenhcom4

Câu hỏi 1: Văn phòng nơi tôi làm việc có vấn đề là những nhân viên hay bị chứng bỏng, rát mũi, sau dó bị
ngạt mũi. Việc đó đã dược điều chỉnh lại bằng cách cải thiện hệ thống thông gió của chúng tôi. Vậy điều đó có phổ biến không?

Trả lời: Đó là một trong những nhận xét phổ biến của những nhân viên mà họ đã điều chỉnh lại vấn đề đang mắc ở nơi làm việc của họ. Thường thì tất cả những gì càn thiết cho một môi trường đã quá “cũ” thì việc tăng cường sự thông gió là đủ.

Câu hỏi 2: Tôi đọc ở đâu đô là nếu anh bị dị ứng với mèo, và nếu nhiều đồng nghiệp ở trong cùng văn phòng với bạn lại có những con mèo cưng mà họ thường mang theo đến nơi làm việc, thì anh có thể bị dị ứng với những con mèo đó, như thế có đúng không?

Trả lời: Đúng thế. Sau một thời gian nào đó thì những chủ của các con mèo đó sẽ mang đến nơi làm việc đủ mức dị nguyên mèo đến cơ quan, và có thể gây cho bạn những triệu chứng của sự dị ứng với chúng. Có một trắc nghiệm có thể cho tiến hành với bụi của máy hút bụi ở nơi bạn làm việc, và tét đó sẽ chứng tỏ là cố đủ hoặc chưa có đủ dị nguyên mèo ở môi trường nơi bạn làm việc để gây ra cho bạn sự phiền phức. Nếu bạn nghi ngờ rằng, đó là một vấn đề tồn tại, hãy hỏi bác sĩ về điều đó.