Bệnh viêm mũi

Dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả khi mới chớm viêm xoang, nghẹt mũi, hắt hơi?

Ngày đăng: 2019-09-26
Lượt xem: 610 Views

Khó chịu vì liên tục bị chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, nhiều người dùng ngay thuốc tây để nhanh khỏi mà không biết có thể gặp một số tác dụng phụ khó lường. Trong khi đó, thuốc thảo dược Thông Xoang Tán được chứng minh an toàn, hiệu quả bền lâu.

Theo các chuyên gia Tai Mũi Họng, ở giai đoạn chớm viêm xoang với các biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, người bệnh nên dùng thuốc thảo dược có tác dụng đào thải dịch nhầy, tái tạo niêm mạc mới để trị bệnh và giảm tần suất mắc lại.

Các biểu hiện của chớm viêm xoang

Theo Y học cổ truyền: Tỵ uyên (chảy nước mũi tanh, hôi kéo dài) thường là do cơ thể giảm sức đề kháng (vì ăn uống thất thường, lao lực quá độ…) hoặc các yếu tố bên ngoài tác động, gây nhiều hậu quả:

– Khó thở, nghẹt mũi, tức ngực.

– Khí huyết sinh ra không đủ, sưng ở các mô, người mệt mỏi, đau nhức.

– Chảy nước mũi, sổ mũi.

Như vậy, theo lý luận Y học cổ truyền, bệnh viêm xoang ở giai đoạn chớm mắc thường có các triệu chứng: Nghẹt mũi, sổ mũi, khó thở…

Trong khi đó, theo Y học hiện đại, chớm viêm xoang là những biểu hiện khi mũi, xoang bị tấn công bởi các yếu tố nguy cơ như: virus, vi nấm, bụi bẩn, phấn hoa… Các biểu hiện đầu tiên của người chớm viêm xoang thường là: nghẹt mũi, chảy mũi (mũi trong hoặc chớm xanh), hắt hơi…Triệu chứng toàn thân thường gặp là cơ thể có cảm giác hơi ớn lạnh và mệt mỏi, giảm tập trung… Nếu không điều trị từ giai đoạn đầu, bệnh sẽ mắc lại nhiều lần và dẫn đến viêm xoang mạn tính, khó điều trị về sau.

Vì thế, theo các chuyên gia tai mũi họng, điều trị viêm xoang ở giai đoạn mới chớm là hiệu quả và nhanh chóng nhất vì giúp loại tận gốc nguồn gây bệnh, ngăn bệnh trở nặng, chặn đứng viêm xoang mạn tính và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Vì sao cần trị ngay khi chớm viêm xoang, nghẹt mũi hắt hơi?

Chớm viêm xoang là giai đoạn bắt đầu có dấu hiệu khởi phát của hiện tượng ứ đọng dịch nhầy (gây nghẹt mũi, sổ mũi…). Nếu không điều trị ngay, tình trạng ứ đọng dịch này sẽ tấn công sâu vào các hốc xoang, gây viêm. Việc dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán sẽ giúp loại bỏ tận gốc dịch nhầy chứa các tác nhân gây bệnh ra ngoài, đồng thời giúp tăng sức đề kháng ngay tại chỗ cho niêm mạc mũi xoang.

Nếu giai đoạn này, bạn vội vàng dùng một số loại thuốc Tây như thuốc kháng histamine thì sẽ đỡ hắt hơi, mũi khô hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ điều trị triệu chứng do phản ứng dị ứng gây ra chứ không trị được tận gốc nguyên nhân bệnh bởi dịch nhầy vẫn đọng lại, chỉ khô đi tại niêm mạc mũi, xoang… Việc sử dụng thuốc xịt co mạch cũng có thể giúp bạn dễ thở hơn đôi chút nhưng nếu dùng trên 7 ngày/đợt và lặp lại liên tục trong thời gian dài, mạch máu tại niêm mạc mũi, xoang ngày càng bị giãn, mất dần chức năng sinh lý tự nhiên. Lâu dần, tình trạng này có thể dẫn đến xung huyết, thậm chí bội nhiễm niêm mạc do lạm dụng thuốc…

Các chuyên gia y tế khuyên, ngay khi chớm viêm xoang, người bệnh nên sử dụng thuốc từ thảo dược có cơ chế “bài nùng sinh cơ”, giúp làm sạch niêm mạc mũi, xoang (bằng cách đẩy hết dịch mủ ra ngoài), sau đó tái tạo niêm mạc xoang đã bị tổn thương và hình thành niêm mạc mới.

Hiệu quả nhất là bài thuốc cổ phương Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư), sử dụng Tân Di làm vị quân, vừa có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu, vừa giúp giảm đau, tiêu viêm. Tân Di Tán được xem là khắc tinh hàng đầu của viêm xoang mạn tính.

Khi kết hợp Tân Di Tán với bài thuốc gia truyền trăm năm của lương y Trần Đồng sẽ tạo nên một bài thuốc điều trị viêm xoang mạn tính nổi trội hơn hẳn so với tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Ngoài tác dụng tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục, hình thành lớp niêm mạc mới và tăng sức đề kháng của cơ thể, sản phẩm còn giúp cải thiện đáng kể 5 triệu chứng điển hình của viêm xoang mạn tính: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi, chỉ sau 30 ngày sử dụng.

>>Thuốc thảo dược trị viêm xoangviêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)